0886606688

Sống “hòa thuận” với tiểu đường nhờ Dây thìa canh và Giảo cổ lam

Tiểu đường là bệnh lý phổ biến với số lượng người mắc ngày càng gia tăng. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh và có nguy cơ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tàn tật.

Thuốc Tây y điều trị tiểu đường thường phải kết hợp nhiều loại mới có hiệu quả. Tuy nhiên đây là bệnh mạn tính và việc sử dụng thuốc trong thời gian dài như vậy lại tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn. Do vậy, sử dụng thảo dược để ngăn ngừa, điều trị cũng như kiểm soát bệnh là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Trong đó, hai dược liệu hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng như ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường đã được công bố là Dây thìa canhGiảo cổ lam. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của hai loại thảo dược này và cơ chế điều trị tiểu đường của chúng.

 1. Công dụng của Dây thìa canh với việc điều trị bệnh tiểu đường

 

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

Trong đề tài nghiên cứu về Dây thìa canh của mình, PGS.TS Trần Văn Ơn (Trưởng Bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội) chủ nhiệm đề tài đã chỉ ra rất rõ: Trong Dây thìa canh chứa hoạt chất GS4 (Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4) gồm tổ hợp nhiều Acid Gymnemic, khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình:

 • Làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột: Acid Gymnemic ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu.
 • Tăng sản xuất và hoạt tính : Acid Gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào β của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh, tăng hoạt lực, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên
 • Tăng men sử dụng đường ở mô: Acid Gymnemic ức chế gan tân tạo Glucose vào máu kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ
 • Giảm cholesterol: Dây thìa canh giúp tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm nồng độ LDL-cholesterol và triglycerid trong máu, giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời trên, Dây thìa canh được coi là thảo dược quý vừa giúp hạ và ổn định đường huyết, vừa ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

 1. Công dụng của Giảo cổ lam với việc điều trị bệnh tiểu đường

Cây Giảo cổ lam  là một loài dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum. Năm 1976 Nhật Bản tình cờ phát hiện cây này khi nghiên cứu một bộ lạc sống trên núi có tuổi thọ bình quân rất cao mà nguyên nhân là do người dân nơi đó thường xuyên uống cây này. Kể từ đó cây Giảo cổ lam được chú ý nghiên cứu kỹ lưỡng tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ…

Tại Việt Nam, Giảo cổ lam được GS.TS. Phạm Thanh Kỳ (Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội) nghiên cứu từ năm 1997 và được Viện dược liệu Trung ương, Đại học Y Hà Nội kết hợp với Thụy Điển nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng hạ đường huyết.

 

Cây Giảo cổ lam

 

Thành phần hóa học chính của Giảo cổ lam là Flavonoit và Saponin. Số Sapoin của Giảo cổ lam nhiều gấp 3 – 4 lần so với Nhân sâm. Trong đó, một số có cấu trúc hoá học giống như cấu trúc có trong Nhân sâm (Ginsenozit). Ngoài ra Giảo cổ lam còn chứa các vitamin và các chất khoáng như selen, kẽm, sắt, mangan, photpho,…

Những công dụng của Giảo cổ lam đã được công bố:

 • Giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch
 • Giúp ổn định đường huyết, tăng sản sinh và tăng sự nhạy cảm của tế bào.
 • Ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tim mạch
 • Tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, kháng u
 • Giúp tiêu hóa tốt, ăn ngủ tốt
 1. Ưu điểm khi dùng Dây thìa canh kết hợp với Giảo cổ lam

Khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ tạo thành lớp bao phủ lên các thụ thể chuyên loại bỏ LDL-cholesterol xấu tại gan, làm gan không loại bỏ được cholesterol , dẫn đến tình trạng cholesterol không ngừng tăng cao trong máu. Thêm vào đó, khi đường huyết tăng cao, độ nhớt của máu tăng sẽ làm tăng sự lắng đọng và bám dính của tế bào mỡ vào thành mạch, tạo nên các mảng xơ vữa và làm cho thành mạch bị hẹp dần lại.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỡ máu cao ở người tiểu đường làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ và biến chứng tim mạch. Người bị tiểu đường có kèm mỡ máu cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 2-4 lần, tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ từ 2-6 lần, tăng nguy cơ bị tổn thương mạch máu gấp 10 lần so với người mắc đái thái đường thông thường

 

Cao dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

Việc kết hợp Dây thìa canh với Giảo cổ lam một cách hợp lý vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, vừa giúp giảm tình trạng mỡ máu và huyết áp cao. Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng liệu pháp kết hợp hai vị thuốc này để điều trị bệnh tiểu đường và đã mang lại hiệu quả điều trị cao hơn hẳn so với dùng một loại.

Sản phẩm Vinacao Dây thìa canh với công thức tối ưu trong việc kết hợp Dây thìa canh và Giảo cổ lam là lựa chọn tuyệt vời cho người mắc bệnh tiểu đường!