088 930 3333

Dây thìa canh – chuyên gia chữa bệnh tiểu đường

Dây thìa canh còn có tên gọi khác là: Dây muôi, lõa ti rừng, tên khoa học là Gymnema Sylvestre. Đây là loại cây sống lâu năm thân nhỏ dạng dây nhưng không có tua cuốn, sống thành từng bụi. Dây leo, cao khoảng 4 đến 5m. Thân non màu xanh, phủ lông mịn; thân già màu nâu. Toàn cây có nhựa mủ màu trắng hay hơi vàng. Lá mọc đối nhau, gốc thuôn, mép nguyên, ngọn nhọn. Cây dây thìa canh thường mọc ở các bờ bụi, hàng rào. Ra hoa khoảng tháng 7, có quả tháng 8. Từ cách đây hàng ngàn năm loài cây này đã được sử dụng ở một số quốc gia châu Á như Ấn Độ, Trung Hoa để điều trị chứng nước tiểu có vị ngọt.

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất được chiết từ cây dây thìa canh có khả năng ổn định đường huyết, đây là một phát hiện quý giá với các bệnh nhân tiểu đường. Nhờ đó loại cây dây leo này đã được sử dụng vô cùng rộng rãi ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới làm thuốc điều trị tiểu đường.

Dây thìa canh giúp hạ đường huyết:            

Dược tính của dây thìa canh có những điểm tương đồng với Insulin trong cơ thể người, có tác dụng hạ đường huyết từ 2h đến 4h. Bên cạnh đó một số nghiên cứu khác cho thấy dây thìa canh còn có tác dụng giảm cholesterol máu, giảm béo phì rất hiệu quả.

Dịch chiết từ dây thìa canh có tác động chuyển hóa lipid, làm giảm các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, ngoài ra còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

 

Dây thìa canh giúp hạ đường huyết

 

Vậy cơ chế tác động của dây thìa canh là gì?

Thành phần hóa học có hoạt tính sinh học chính của dây thìa canh là hoạt chất GS4 (Tên khoa học Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4) gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid butyric, lupeol,… Dịch chiết cây cũng cho thấy có thành phần alcaloid.

Thành phần hóa học của dây thìa canh

 

Acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh Insulin, tăng hoạt lực của Insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên.

Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu.

Acid Gymnemic còn ức chế gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.

Ngoài ra trong Dây thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá Dây thìa canh tươi thì Peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi làm lưỡi không hấp thu được đường Glucose. Gumarin tác động vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác đối với vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt. Tuy nhiên tác dụng này mất đi khi Dây thìa canh được nấu chín hoặc phơi khô.

Ngoài ra Dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglicerid trong máu, tăng HDL-cholesterol nên giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

Trên lâm sàng, cây này còn cho thấy hiệu quả giảm huyết áp ở bệnh nhân có cao huyết áp.

Điều đáng chú ý là các nghiên cứu lâm sàng ở người bình thường, đường huyết không cao, cây này không cho hiệu quả giảm đường huyết hay huyết áp.

Cho đến thời điển hiện nay, có thể coi Dây thìa canh là loại thảo dược điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Trong nhiều loại thảo dược được cho là có công dụng điều trị bệnh tiểu đường như: Cây giảo cổ lam, mướp đắng (khổ qua), nở ngày đất… thì cây thìa canh cho hiệu quả toàn diện hơn cả.

Hiện nay, Cây Thìa Canh được sử dụng dưới 4 dạng chính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những dạng nào? Dạng nào đem lại HIỆU QUẢ điều trị tốt nhất.

  1. Đun, sắc uống truyền thống: Khi đun ở nhiệt độ cao thì hoạt chất tốt nhất Axit Gymnemic thu được thấp và dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao. Sử dụng phải qua nhiều khâu phức tạp. Phải dùng 1 lượng nguyên liệu rất lớn mới có hiệu quả.
  2. Trà túi lọc: Cây thìa Canh được rửa sạch, phơi khô, sau đó được nghiền nhỏ đóng vào túi lọc hoạt chất tốt nhất chưa được lọc ra.
  3. Dạng viên nén/viên nang: Trong viên nén hoặc viên nang, ngoài hoạt chất chính cần bổ sung thêm 1 số tá dược để có thể nén thành viên hoặc các thành phần bao phim khác. Sau khi vào cơ thể sẽ mất khoảng 30-45′ để viên thuốc hoàn toàn, sau đó cơ thể mới bắt đầu hấp thụ dược chất.
  4. Dạng cao: Cao là dạng chất bảo toàn được 100% hoạt chất trong thảo dược, hơn nữa dược chất trong dây thìa canh sẽ thu được tối đa khi chiết trong dung môi cồn chứ không phải nước. Sau khi uống cao, cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ dược chất ngay lập tức, quá trình này nhanh hơn khi dùng dạng viên đến 4 lần.

Với thành phần 60% Dây thìa canh và 40% Giảo cổ lam là sự kết hợp tối ưu tính túy của hai loại dược liệu quý này. Sản phẩm mang lại cho các bệnh nhân tiểu đường cũng như những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Ngoài công dụng hỗ trợ ổn định đường huyết, sản phẩm còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, một trong những nguy cơ gây tử vong lớn nhất hiện nay.

Lựa chọn Dây thìa canh Vinacao là lựa chọn của những người bệnh thông thái!

 

Cao dây thìa canh – Hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cụ thể!

Công ty Cổ phần VINACAO

Email: thaoduocbt@gmail.com

Hotline: 088 930 3333

Website: http://daythiacanhvietnam.vn/