TẠI SAO DÂY THÌA CANH VINACAO ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG LẠI CÓ THÀNH PHẦN GỒM DÂY THÌA CANH VÀ GIẢO CỔ LAM

Dây thìa canh và Giảo cổ lam đều là hai dược liệu quý với sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường, nhưng không phải ai cũng biết tới điều này. Với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất  với người tiểu đường, Vinacao đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra công thức tối ưu để kết hợp hai thảo dược này trong một sản phẩm.

DÂY THÌA CANH
Tại Ấn Độ Dây thìa canh được sử dụng để chữa bệnh nước tiểu ngọt như mật tiểu từ cách đây hơn 2000 năm. Thành phần hóa học có hoạt tính sinh học chính của dây thìa canh là hoạt chất GS4 (Tên khoa học Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4) gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid butyric, lupeol,… Dịch chiết cây cũng cho thấy có thành phần alcaloid.
Acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh ISL, tăng hoạt lực của ISL, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên. Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. Acid Gymnemic còn ức chế gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.
Ngoài ra trong Dây thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá Dây thìa canh tươi thì Peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi làm lưỡi không hấp thu được đường Glucose. Gumarin tác động vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác đối với vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt.
Dây thìa canh được ghi nhận là tác dụng gián tiếp lên sự tiết ISL của tuỵ tạng, hạn chế thoái giáng Glicogen ở gan, làm giảm glucoza-niệu, làm mất vị ngọt của đường và các vị đắng của thuốc đắng trong một vài giờ, nhờ vậy giúp giảm đường huyết và điều trị bệnh đái tháo đường (Anti-diabetes). Ngoài ra Dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglicerid trong máu, tăng HDL-cholesterol nên giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.
Trên lâm sàng, cây này còn cho thấy hiệu quả giảm huyết áp ở bệnh nhân có cao huyết áp.
Điều đáng chú ý là các nghiên cứu lâm sàng ở người bình thường, đường huyết không cao, cây này không cho hiệu quả giảm đường huyết hay huyết áp.

Dây thìa canh chứa nhiều hoạt chất giúp giảm đường huyết

GIẢO CỔ LAM
Giảo cổ lam mọc ở độ cao 200 – 2.000 m, trong các rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, Việt Nam và một số nước châu Á khác.
Thành phần hóa học chính của giảo cổ lam là những hoạt chất quý flavonoit và saponin. Số sapoin của giảo cổ lam nhiều gấp 3 – 4 lần so với nhân sâm. Trong đó, một số có cấu trúc hoá học giống như cấu trúc có trong nhân sâm (ginsenozit). Ngoài ra giảo cổ lam còn chứa các vitamin và các chất khoáng như selen, kẽm, sắt, mangan, phốtpho…
Giảo cổ lam là cây thuốc quý đã được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc dành cho Vua chúa và các tầng lớp quý tộc. Người Trung Quốc từ lâu xem cây này như thuốc trường sinh, bởi lẽ người dân ở tỉnh Quý Châu uống trà giảo cổ lam thường xuyên thì sống rất thọ. Cây này còn được gọi là nhân sâm phương Nam hay nhân sâm 5 lá. Giảo cổ lam cũng là một cây thuốc quý được dùng nhiều ở Nhật Bản với tên amachazuru, ở Hàn Quốc với tên gọi dungkulcha và nhiều nước khác.
Giảo cổ lam chứa hơn 100 loại saponin có cấu trúc tương tự nhóm Damaran trong nhân sâm, có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, giảm triglyceride, giảm LDL (một loại cholesterol xấu), tăng HDL (một loại cholesterol tốt) với hiệu quả được ghi nhận từ 67% đến 93%
Giảo cổ lam chứa hoạt chất Phanosid giúp ổn định đường huyết, tăng tiết insulin, tăng thải đường ở mô cơ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Giảo cổ lam giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch.
Ngoài ra, giảo cổ lam còn giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, các flavonoid trong giảo cổ lam giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, kéo dài tuổi thọ…

Giảo cổ lam có hàm lượng Saponin cao giúp ổn định đường huyết

KẾT HỢP DÂY THÌA CANH VÀ GIẢO CỔ LAM TRONG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Dây thìa canh và Giảo cổ lam đều là những dược liệu quý trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường, giúp hạ và ổn định đường huyết, tăng tiết và tăng hoạt lực ISL, giảm hấp thu đường ở ruột, tăng thải đường. Đặc biệt Giảo cổ lam có tác dụng tốt với những người tiểu đường bị thừa cân, béo phì, mỡ máu bởi Giảo cổ lam giúp tiêu hủy cholesterol trong mạch máu giúp máu lưu thông tốt từ đó vận chuyển đường đến các mô cơ tốt giúp tăng thải đường ở mô cơ. Các loại thuốc tiểu đường thường có hiệu quả chậm và thấp hơn với những người bị béo phì, mỡ máu vì vậy các Bác sĩ thường khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường bị thừa cân, mỡ máu cần thực hiện giảm cân, giảm cholesterol trong máu song song với dùng thuốc tiểu đường để có hiệu quả nhanh và bền vững.
Mặt khác, Dây thìa canh và Giảo cổ lam đều có tác dụng bổ gan, bổ thận, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh giúp cho tuyến Tụy được khỏe mạnh từ đó tăng tiết nhiều ISL hơn và tăng hoạt lực ISL giúp cho bệnh nhân tiểu đường có thể giảm bớt thuốc tây, giảm phụ thuộc vào ISL từ bên ngoài. Dây thìa canh và Giảo cổ lam là những thảo dược quý từ thiên nhiên khi sử dụng ở dạng nguyên chất được lành tính không có tác dụng phụ hại gan hại thận như thuốc tây nên ngày càng được nhiều Bác sĩ khuyến nghị và bệnh nhân tiểu đường sử dụng cho kết quả tốt.
Trên những cơ sở khoa học đó Công ty cổ phần Vinacao đã nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm Dây thìa canh Vinacao có thành phần chính là tinh chất cao Dây thìa canh và tinh chất cao Giảo cổ lam dành cho các bệnh nhân tiểu đường, và người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Dây thìa canh Vinacao được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP-WHO tại Nhà máy hóa dược Việt Nam có chất lượng cao nhất, chiết xuất được các hoạt chất quý từ Dây thìa canh và Giảo cổ lam ở mức cao nhất.

Dây thìa canh Vinacao với công thức hai thành phần giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Dây thìa canh Vinacao có tác dụng hạ và ổn định đường huyết, giảm hấp thu đường ở ruột, tăng tiết và tăng hoạt lực ISL, giảm hấp thu đường ở ruột, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch giúp điều trị tiểu đường hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
Dây thìa canh Vinacao đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường, được các Bác sĩ, Dược sĩ khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường sử dụng để hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều. Trong chương trình Sức khỏe và đời sống chuyên đề Dây thìa canh sản phẩm đã được Ban Khoa giáo – Đài truyền hình Việt Nam lựa chọn giới thiệu là sản phẩm tiêu biểu phù hợp cho các bệnh nhân tiểu đường và người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuyên mục sức khỏe của các tờ báo uy tín chọn giới thiệu sản phẩm Dây thìa canh Vinacao ngày càng nhiều. Sản phẩm đã được rất nhiều khách hàng sử dụng hiệu quả và giới thiệu cho người thân, bạn bè để phòng và điều trị căn bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.