Công dụng của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Công dụng của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh là một trong những dược liệu quý được ví như nhân sâm với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một trong những công dụng tuyệt vời của Dây thìa canh là giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

I. Thành phần hóa học của dây thìa canh

Dây thìa canh có chứa  Acid gymnemic, flavone, anthraquinone, peptide Gumarin…và thành phần chính trong dây thìa canh là hoạt chất gymnema Sylvestre, chất này mang chức năng chữa bệnh cao và đạt hiệu quả trong y học đồng thời giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi được tình trạng và cải thiện được bệnh.

II. Công dụng của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

1.Hạ đường huyết

Acid Gymnemic có trong dây thìa canh giúp kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để kiểm soát, cân bằng lượng đường trong máu. Kích thích sản sinh tế bào β của tuyến tụy, tăng hoạt lực của Insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên, giảm hoạt tính của enzym tân tạo đường và đảo ngược quá trình biến đổi thể trạng ở gan trong suốt giai đoạn tăng đường huyết, giảm sinh đường mới tại gan, tăng men sử dụng đường ở các mô, cơ. Nhờ đó giảm lượng đường vào máu, kiểm soát đường huyết ở mức an toàn.

2. Ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đều cho thấy khả năng ổn định và duy trì đường huyết ở mức an toàn trong khoảng thời gian dài của dây thìa canh. Chỉ sau khoảng 3-6 tháng dùng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thì chỉ số đường huyết trung bình của người bệnh đều giẩm và ở mức an toàn.

3. Hạ lipid trong máu

Acid Gymnemiccủa dây thìa canh tác động lên sự chuyển hóa lipid làm tăng khả năng bài tiết cholesterol, triglicerid ra khỏi cơ thể giúp đẩy lùi nguy cơ biến chứng về tim mạch, huyết áp, tai biến mạch máu não ở người bệnh tiểu đường.

4. Mất đi cảm giác ngọt

Trong dây thìa canh có chứa hoạt chất “Gurmarin” có khả năng tác động lên tế bào vị giác của lưỡi, làm người bệnh tạm thời bị mất cảm giác với vị ngọt và đắng nhưng lại không hề ảnh hưởng đến vị giác chua, chát hoặc cay khác.  Tác dụng này khiến cho các vị ngọt khác nhau của đường, các acid amin và các chất ngọt từ hoá học đều biến mất.

III. Cách dùng dây thìa canh 

Chúng ta có thể lấy 4 – 6g dây thìa canh khô, đem sắc với khoảng 1 lít nước để uống hàng ngày. Loại nước uống này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giải độc. Tuy nhiên việc làm này đòi hỏi thời gian và công sưc của người bênh. Sắc không đủ thời gian thì các tinh chất trong dây thìa canh chưa được ra hết, sắc quá thì lại sợ những hoạt chất này bị biến đổi, nên việc căn thời gian sắc thuốc cũng khá là phức tạp. Bảo quản nước đã sắc cũng là một điều vô cùng quan trọng bảo quản không tốt rất có thể nước sắc sẽ bị ôi thui nhất là đối với những người đang đi làm mà tính chất công việc lại thường xuyên phải di chuyển thì việc phải mang theo 1 bình thuốc sắc này là vô cùng bất tiện.

Hiểu được những điều này Công ty cổ phần Vinacao đã cho ra sản phẩm Dây thìa canh Vinacao với thành phần chính là Dây thìa canh kết hợp với Giảo cổ lam có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm được các bác sĩ và dược sĩ khuyên người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường sử dụng.

Dây thìa canh Vinacao

GỌI NGAY 088 951 3333 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TIỂU ĐƯỜNG VÀ SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button