Socola đen nguyên chất cải thiện tình trạng kháng insulin

  Tình trạng kháng Insulin là một yếu tố liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường type 2. Phòng ngừa kháng Insulin cũng có nghĩa là bạn đang giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường. Chế độ ăn không hợp lí cũng góp phần gây ra vấn đề này. Gần đây, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Tokyo và Meiji đã công bố kết quả nghiên cứu rằng việc thường xuyên hấp thụ socola nguyên chất có thể cải thiện tình trạng kháng insulin,huyết áp, cholesterol xấu.

1. Socola đen nguyên chất mang lại lợi ích gì cho người tiểu đường?

  Insulin là một loại hormone hoạt động giống như một chiếc chìa khóa, mở khóa để các tế bào của bạn có thể sử dụng glucose (một loại đường) để tạo ra năng lượng. Đôi khi, quá trình này không hoạt động, khiến cho lượng glucose tích lũy trong máu của bạn, ngay cả khi cơ thể đã tạo ra nhiều Insulin hơn. Các nhà khoa học đã đưa ra một vài ý tưởng khác nhau nhưng họ vẫn chưa khẳng định được lí do tại sao các tế bào ngừng đáp ứng.

  Insulin là một loại hormone hoạt động giống như một chiếc chìa khóa, mở khóa để các tế bào của bạn có thể sử dụng glucose (một loại đường) để tạo ra năng lượng. Đôi khi, quá trình này không hoạt động, khiến cho lượng glucose tích lũy trong máu của bạn, ngay cả khi cơ thể đã tạo ra nhiều Insulin hơn. Các nhà khoa học đã đưa ra một vài ý tưởng khác nhau nhưng họ vẫn chưa khẳng định được lí do tại sao các tế bào ngừng đáp ứng:

  • Rối loạn glucose huyết thanh (rối loạn glucose huyết thanh lúc đói, rối loạn dung nạp glucose hay tiểu đường typ II).
  • Tăng huyết áp.
  • Rối loạn lipid máu trong đó rõ nét nhất là giảm HDL (cholesterol “tốt”) và tăng triglycerid.
  • Thừa cân, béo phì nhất là béo phì dạng nam được xem như yếu tố khởi phát kháng insulin.
  • Tổn thương cầu thận với sự xuất hiện protein niệu.

  Để ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin thì chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng. Theo những nghiên cứu gần đây, socola đen nguyên chất giúp cải thiện khả năng nhạy cảm với Insulin.

  Đã có rất nhiều nghiên cứu cho rằng ăn socola đen không đường (100% cacao, không chất phụ gia) hay còn gọi là socola đắng nguyên chất (có cacao trên 70%, 0% đường và không chất phụ gia) sẽ mang đến những lợi ích hiệu quả và giúp cho việc phòng tránh bệnh tiểu đường tốt hơn.

  Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chất chống oxy hoá trong socola đắng nguyên chất giúp bạn chống lại sự lão hoá của các phân tử trong cơ thể. Đặc biệt là socola đen nguyên chất được chứng minh giúp làm cải thiện mức độ nhạy cảm của insulin và làm giảm tình trạng kháng insulin.

  Và trong socola đen còn có hợp chất Polyphenol – giúp dự phòng bệnh tim mạch và làm giảm lượng đường trong bạn. Chính vì thế socola sẽ là món ăn đầy hữu dụng dành cho người mắc bệnh tiểu đường hoặc muốn phòng tránh được bệnh đó.

2. Lợi ích tuyệt vời của socola nguyên chất dành cho người bệnh tiểu đường

  Với những thông tin bên trên đã khiến bạn hiểu được phần nào socola đen nguyên chất lại có lợi ích với người tiểu đường. Vinacao sẽ liệt kê những lợi ích gần nhất mà socola đắng mang lại cho người bệnh:

  • Làm giảm quá trình kháng insulin: insulin – hóc môn được tiết ra bởi tuyến tuỵ giúp chuyển hoá đường trong máu và các tết bào, giúp đốt cháy chúng thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nguyên nhân gây mắc bệnh tiểu đường là do lượng hóc môn insulin quá thấp…..với việc ăn socola đen sẽ giúp giảm tình trạng kháng hóc môn này và giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khoẻ. Và người khoẻ mạnh ăn sẽ phòng tránh được bệnh tiểu đường.
  • Giảm tình trạng tăng huyết áp: Trong socola đắng nguyên chất có chứa Flavanoid – giúp kiểm soát việc tăng huyết áp và khi bạn ăn đúng liều lượng socola sẽ kiểm soát tình trạng tăng huyết áp thất thường của bạn.
  • Giúp người bệnh không còn cảm giác thèm ngọt: Socola đen nguyên chất là thực phẩm có chỉ số đường huyết rất thấp, chính vì vậy khi người bệnh ăn chocolate đen sẽ không gây ảnh hưởng gì đến lượng đường huyết trong cơ thể mà còn rất tốt cho sức khoẻ người bệnh.
  • Giúp cải thiện chức năng miễn dịch: khi bị bệnh khả năng miễn dịch trong cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều và để tránh tình trạng này người bệnh có thể lựa chọn socola đen là thực phẩm bổ sung mỗi ngày. Vì socola đen rất giàu Polyphenol và Flavanoid – hai chất này hoạt động như một chất chống oxy hoá giúp cải thiện chức năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thu và một số bệnh liên quan đến tình trạng viêm…..

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button